Xem Phim Hồng Hy Quan [30/30 Tập]Xem Phim Hồng Hy Quan [1994] [30/30 Tập]
Tên Phim: Hồng Hy Quan
Tên tiếng anh : The Kung Fu Master
ATV sản xuất năm 1994
Số tập : 30/30 Tập
Diễn viên :
- Chân Tử Đan vai Hồng Hy Quan
- Thái Hiểu Nghi vai Nghiêm Vịnh Xuân
- Trương Gia Huy vai Phương Thế Ngọc
- Ngô Nghị Tưởng
- Dung Cẩm Xương vai Hồ Huệ Càn
- Chân Chí Cường
- La Liệt
- Phan Chí Văn vai Hồng Kỳ Nam
- Ngô Hoán Nghi
- Huỳnh Doãn Tài vai Càn Long
Năm phát hành: 1994
Hồng Hy Quan (chữ Hán: 洪熙官, phiên âm: Hung Hei-Gun, 1745-1825) sinh tại Hoa Đô, Quảng Đông, Trung Quốc là một cao thủ võ thuật xuất thân từ nam Thiếu Lâm và người đã sáng lập ra môn tuyệt kỹ võ thuật Hồng Gia Quyền dưới thời nhà Thanh.
Hồng Hy Quan xuất thân từ một gia đình buôn trà. Sau khi người Mãn Châu chiếm được Trung nguyên, ông đi tu và là một đệ tử tục gia của Chí Thiện thiền sư (至善 - Jee Sin) trụ trì tại chùa Nam Thiếu Lâm ở tỉnh Phúc Kiến vào đầu thời kỳ vua Càn Long nhà Thanh. Tại đây ông có dịp trao đổi, trau dồi thêm võ nghệ với Phương Thế Ngọc để hoàn thiện kỹ năng của mình.
Sau khi chùa Thiếu Lâm Nam Phái Phúc Kiến bị quân nhà Thanh đốt phá, Hồng Hy Quan đã rời chùa Nam Thiếu Lâm trở về thành phố Phật Sơn quê ông thuộc tỉnh Quảng Đông và mở võ quán truyền bá Thiếu Lâm quyền. Nhưng để giấu tung tích ông đã gọi môn võ này là Hồng Quyền (Hung Kuen) hay Hồng Gia Quyền (Hung Gar Kuen). Ong cũng là một lãnh tụ của Thiên Địa hội,tức Hồng Hoa hội.


[id]tập 1 đến tập 10;http://www.youtube.com/watch?v=t0GK4p1AyYE&feature=plcp|Tập 11 đến tập 20;http://www.youtube.com/watch?v=0N4km-LTbuA&feature=plcp|Tập 21 đến tập 30;http://www.youtube.com/watch?v=8rXtHSXFNLQ&feature=plcp|[/id]
Đánh giá 9.7/ 10 bởi 68 bình chọn.
Tag: , , , , , ,
Xem Phim Hồng Hy Quan [30/30 Tập]
Xem Phim Hồng Hy Quan [30/30 Tập] tập 1, 2, 3, 4, 5, 6,... Tập cuối